Scribble Maps Blog
Xác nhận quyền sở hữu bản đồ và Bản đồ ẩn danh
Chúng tôi muốn làm rõ một số bối rối mà một số người dùng của chúng tôi đang gặp phải sau bản cập nhật.
Hiện tại Scribble Maps cho phép tạo bản đồ "ẩn danh" và bản đồ được tạo dưới tài khoản của ai đó. Trong bản cập nhật gần đây nhất, chúng tôi đã giới thiệu một tính năng gọi là xác nhận quyền sở hữu bản đồ, có nghĩa là người dùng đầu tiên lưu bản đồ ẩn danh sẽ xác nhận quyền sở hữu bản đồ đó vào tài khoản của họ.
Khi bản đồ đã được xác nhận quyền sở hữu, nếu không có mật khẩu nào được chỉ định, người dùng xác nhận quyền sở hữu sẽ là người duy nhất có thể lưu bản đồ và để làm như vậy họ cần phải đăng nhập. Nếu họ muốn cho phép người khác chỉnh sửa, họ vẫn có thể, nhưng cần phải chỉ định mật khẩu.
Chúng tôi làm điều này vì một vài lý do, chúng tôi ngày càng nhận được nhiều yêu cầu về mật khẩu bị quên cho các bản đồ ẩn danh. Thứ hai, trước khi có tính năng xác nhận quyền sở hữu, không có cách nào để xóa một bản đồ ẩn danh, nó chỉ có thể bị xóa sạch dữ liệu. Cuối cùng, chúng tôi sắp có một tính năng mới là lịch sử sao lưu cho tất cả các bản đồ. Tính năng này sẽ cho phép các bản đồ được khôi phục về trạng thái lưu trước đó và vì điều này, chúng tôi muốn triển khai tính năng xác nhận quyền sở hữu bản đồ để cải thiện tính bảo mật cho các bản đồ.
Chúng tôi đang lên kế hoạch thêm chức năng người chỉnh sửa bản đồ để cho phép chủ sở hữu bản đồ chỉ định email của các tài khoản có thể chỉnh sửa bản đồ mà không cần phải chỉ định mật khẩu nhằm cải thiện việc cộng tác chỉnh sửa bản đồ.
Lưu ý: Hiện tại, người dùng xác nhận quyền sở hữu bản đồ sẽ cần phải chỉ định mật khẩu mỗi khi họ lưu nếu họ muốn cho phép người khác chỉnh sửa bản đồ đó. Ngay khi bản đồ được lưu mà không có mật khẩu, những người dùng khác sẽ không thể lưu bản chỉnh sửa.
Hiện tại Scribble Maps cho phép tạo bản đồ "ẩn danh" và bản đồ được tạo dưới tài khoản của ai đó. Trong bản cập nhật gần đây nhất, chúng tôi đã giới thiệu một tính năng gọi là xác nhận quyền sở hữu bản đồ, có nghĩa là người dùng đầu tiên lưu bản đồ ẩn danh sẽ xác nhận quyền sở hữu bản đồ đó vào tài khoản của họ.
Khi bản đồ đã được xác nhận quyền sở hữu, nếu không có mật khẩu nào được chỉ định, người dùng xác nhận quyền sở hữu sẽ là người duy nhất có thể lưu bản đồ và để làm như vậy họ cần phải đăng nhập. Nếu họ muốn cho phép người khác chỉnh sửa, họ vẫn có thể, nhưng cần phải chỉ định mật khẩu.
Chúng tôi làm điều này vì một vài lý do, chúng tôi ngày càng nhận được nhiều yêu cầu về mật khẩu bị quên cho các bản đồ ẩn danh. Thứ hai, trước khi có tính năng xác nhận quyền sở hữu, không có cách nào để xóa một bản đồ ẩn danh, nó chỉ có thể bị xóa sạch dữ liệu. Cuối cùng, chúng tôi sắp có một tính năng mới là lịch sử sao lưu cho tất cả các bản đồ. Tính năng này sẽ cho phép các bản đồ được khôi phục về trạng thái lưu trước đó và vì điều này, chúng tôi muốn triển khai tính năng xác nhận quyền sở hữu bản đồ để cải thiện tính bảo mật cho các bản đồ.
Chúng tôi đang lên kế hoạch thêm chức năng người chỉnh sửa bản đồ để cho phép chủ sở hữu bản đồ chỉ định email của các tài khoản có thể chỉnh sửa bản đồ mà không cần phải chỉ định mật khẩu nhằm cải thiện việc cộng tác chỉnh sửa bản đồ.
Lưu ý: Hiện tại, người dùng xác nhận quyền sở hữu bản đồ sẽ cần phải chỉ định mật khẩu mỗi khi họ lưu nếu họ muốn cho phép người khác chỉnh sửa bản đồ đó. Ngay khi bản đồ được lưu mà không có mật khẩu, những người dùng khác sẽ không thể lưu bản chỉnh sửa.