Scribble Maps Blog
பயனர்களை நிர்வகித்தல் & கூட்டுப்பணி
இது ஒரு புதிய ஆண்டு மற்றும் நாங்கள் பல அற்புதமான விஷயங்களைத் திட்டமிட்டுள்ளோம். டிசம்பர் மாதத்தில் நாங்கள் சில பெரிய அம்சங்களை அமைதியாக வெளியிட்டோம், அதை எங்கள் புதுப்பிப்பு பதிவில் நீங்கள் கவனித்திருக்கலாம். இந்த இடுகையில் நாம் அவற்றைப் பற்றி இன்னும் விரிவாகப் பேசப் போகிறோம்.
இது எங்களை அடுத்த பெரிய அம்சத்திற்கு அழைத்துச் செல்கிறது.
ஒத்திசைவான கூட்டுப்பணி
Scribble Maps தொடங்கியதில் இருந்தே, கூட்டுப்பணிக்காக இது தொடர்ந்து பயன்படுத்தப்பட்டு வருகிறது, மேலும் இந்த கூட்டுப்பணியில் சில பெரிய சிக்கல்கள் இருந்தபோதிலும் இது தொடர்ந்தது. மிகப்பெரிய சிக்கல் என்னவென்றால், இரண்டு பேர் ஒரே நேரத்தில் ஒரே வரைபடத்தில் பணிபுரிந்தால், கடைசியாகச் சேமிப்பவர் மற்ற பயனரின் மாற்றங்களை மேலெழுதிவிடுவார். இது Scribble Maps மூலம் நீங்கள் செய்யக்கூடியவற்றில் சில கடுமையான கட்டுப்பாடுகளை உருவாக்கியது. உதாரணமாக, ஒரு ஆசிரியர் தனது முழு வகுப்பும் ஒரு வரைபடத்தில் வேலை செய்ய விரும்பினால், அவர்கள் தொடர்ந்து சிக்கல்களைச் சந்திப்பார்கள்.
இந்த சிக்கலைத் தீர்க்க நாங்கள் அனைத்து வகையான வழிகளையும் பரிசீலித்தோம், ஆனால் நாங்கள் மதிப்பாய்வு செய்த அனைத்து வழிகளிலும் இருந்த சிக்கல் என்னவென்றால், அவை கூட்ட ஆதாரத்திற்காக (crowd sourcing) வடிவமைக்கப்பட்டவை, நாங்கள் நிறுவனங்கள் மற்றும் சிறிய குழுக்களுக்காக வடிவமைக்கப்பட்ட, சலிப்பை ஏற்படுத்தாத ஒன்றை உருவாக்க விரும்பினோம்.
நாங்கள் கண்டடைந்த தீர்வு மிகவும் எளிமையான ஒன்றாகும், இது குறியீட்டாளர்கள் (coders) திட்டங்களில் ஒன்றாக வேலை செய்யும் போது தொடர்ந்து பயன்படுத்தும் ஒரு முறையாகும், அதுதான் ஒன்றிணைத்தல் (merging) என்ற யோசனை. நீங்கள் ஒரு வரைபடத்தில் பணிபுரியும் போது யாராவது அதில் மாற்றங்களைச் செய்தால், உங்களுக்கு இது போன்ற ஒரு அறிவிப்பு காட்டப்படும்.
இந்த சிக்கலைத் தீர்க்க நாங்கள் அனைத்து வகையான வழிகளையும் பரிசீலித்தோம், ஆனால் நாங்கள் மதிப்பாய்வு செய்த அனைத்து வழிகளிலும் இருந்த சிக்கல் என்னவென்றால், அவை கூட்ட ஆதாரத்திற்காக (crowd sourcing) வடிவமைக்கப்பட்டவை, நாங்கள் நிறுவனங்கள் மற்றும் சிறிய குழுக்களுக்காக வடிவமைக்கப்பட்ட, சலிப்பை ஏற்படுத்தாத ஒன்றை உருவாக்க விரும்பினோம்.
நாங்கள் கண்டடைந்த தீர்வு மிகவும் எளிமையான ஒன்றாகும், இது குறியீட்டாளர்கள் (coders) திட்டங்களில் ஒன்றாக வேலை செய்யும் போது தொடர்ந்து பயன்படுத்தும் ஒரு முறையாகும், அதுதான் ஒன்றிணைத்தல் (merging) என்ற யோசனை. நீங்கள் ஒரு வரைபடத்தில் பணிபுரியும் போது யாராவது அதில் மாற்றங்களைச் செய்தால், உங்களுக்கு இது போன்ற ஒரு அறிவிப்பு காட்டப்படும்.
ஒன்றிணை (merge) என்பதைக் கிளிக் செய்வதன் மூலம் மிகச் சமீபத்திய வரைபடத்தைப் பெற்று, அதை உங்களுடையதுடன் இணைத்து, முடிவைச் சேமிக்கும். மேலெழுது (overwrite) என்பது உங்கள் மாற்றங்களை மட்டுமே சேமிக்கும் மற்றும் ஒன்றிணைப்பதைத் தவிர்க்கும். ஏற்றுதல்/இறக்குமதி (load/import) மெனுவில் "ஒன்றிணை" (merge) விருப்பத்தையும் சேர்த்துள்ளோம். இது வெவ்வேறு வரைபட ஐடி (Map Id) கொண்ட வரைபடங்களைச் சேமிக்கவும், அவற்றை ஒன்றாக இணைக்கவும் உங்களை அனுமதிக்கும். இறக்குமதியை விட ஒன்றிணைப்பு வித்தியாசமாக வேலை செய்கிறது, அதாவது ஏற்கனவே ஒரு மேலடுக்கு (overlay) இருந்தால், அது நகலை உருவாக்காது. இது வரைபடங்களை இணைப்பதை மிகவும் எளிதாக்கும்.
இது எங்களை அடுத்த பெரிய அம்சத்திற்கு அழைத்துச் செல்கிறது.
பயனர்களை நிர்வகித்தல்
இந்த புள்ளி வரை பயனர் மேலாண்மை என்பது இல்லை. ஒரு வரைபடத்தை ஒரு கணக்குடன் இணைக்க முடியும், மேலும் ஒருவருக்கு கடவுச்சொல்லை வழங்குவதன் மூலம் அதை பார்க்க/திருத்த அனுமதிக்கலாம். இருப்பினும், நீங்கள் ஒரு பாதுகாப்பான வரைபடத்தை உருவாக்கி, மற்றொரு பயனருக்கு கடவுச்சொல்லை வழங்கினால், அவர்கள் அதை பார்க்க மட்டுமே வேண்டும், திருத்தக்கூடாது என்று நீங்கள் விரும்பினாலும், அவர்களால் பார்க்கவும் திருத்தவும் முடியும் என்ற சிக்கல் இதனால் ஏற்பட்டது. இப்போது நீங்கள் ஒரு வரைபடத்தைச் சேமிக்கும் போது "பயனர்களை நிர்வகி" (manage users) என்பதைக் கிளிக் செய்வதன் மூலம் வரைபடத்தில் பயனர்களைச் சேர்க்கலாம்.
இலவச பயனராக நீங்கள் 3 இலவச பயனர்கள் மற்றும் வரம்பற்ற விஐபி (VIP) பயனர்களைச் சேர்க்கலாம். விஐபி பயனராக நீங்கள் 5 இலவச பயனர்கள் மற்றும் வரம்பற்ற விஐபி பயனர்களைச் சேர்க்கலாம். பாத்திரங்களின் விரைவான விவரம் இதோ.
நிர்வாகி (Admin)
ஒரு நிர்வாகி பயனர்களைப் பார்க்கவும், திருத்தவும் மற்றும் நிர்வகிக்கவும் முடியும். நீங்கள் வரைபடத்தை உருவாக்கியவராக இருந்தால், உங்களுக்கு எப்போதும் முழுமையான கட்டுப்பாடு இருக்கும் மற்றும் உங்களை நீங்களே சேர்க்க வேண்டிய அவசியமில்லை என்பதை நினைவில் கொள்ள வேண்டும்.
திருத்துபவர் (Editor)
ஒரு திருத்துபவர் வரைபடத்தைப் பார்க்கவும் திருத்தவும் முடியும் ஆனால் பயனர்களை நிர்வகிக்கும் திறன் அவருக்கு இல்லை.
பார்ப்பவர் (Viewer)
ஒரு பார்ப்பவர் வரைபடத்தைப் பார்க்க முடியும். இது "பாதுகாப்பான" (secure) வரைபட வகைக்கு மிகவும் பொருத்தமானது. பொதுவாக ஒரு பாதுகாப்பான வரைபடத்தைப் பார்க்க கடவுச்சொல் தேவைப்படும். ஒரு பயனர் பார்ப்பவராக சேர்க்கப்பட்டால், கடவுச்சொல் இல்லாமல் பாதுகாப்பான வரைபடத்தைப் பார்க்க அவர்கள் அனுமதிக்கப்படுவார்கள், ஆனால் அவர்கள் தங்கள் கணக்கில் உள்நுழைந்திருக்க வேண்டும்.
இதர குறிப்புகள்
கடவுச்சொல் செயல்பாடு அதே வழியில் செயல்படுகிறது, இது இன்னும் பார்ப்பதற்கும் திருத்துவதற்கும் ஒரு சாவியாக செயல்படுகிறது. இருப்பினும், புதிய பயனர் மேலாண்மை மூலம், ஒரு பயனர் வரைபடத்தைப் பார்க்க மட்டுமே வேண்டும், திருத்தக்கூடாது என்று நீங்கள் விரும்பினால், நீங்கள் இனி கடவுச்சொல்லை வழங்க வேண்டியதில்லை. இது அல்லது பிற செயல்பாடுகள் குறித்து உங்களுக்கு ஏதேனும் கேள்விகள் இருந்தால், "உதவி பெறு" (Get Help) பொத்தானைப் பயன்படுத்தி எங்களுக்கு எழுதத் தயங்க வேண்டாம்.

